• Post category:Dầu Dừa

Những câu hỏi phổ biến mà chúng tôi hay được hỏi về dầu dừa là: Dầu dừa bảo quản bao lâu là tốt? Tôi có nên bỏ nó vào tủ lạnh? Làm thế nào để nhận biết dầu dừa bị hư không sử dụng được nữa? Và chúng tôi đã lên một danh sách về các chủ đề này và sẽ giải thích từng thắc mắc một.

Còn sản phẩm của LaGanic thì sao? Dầu dừa LaGanic có thời hạn sử dụng dài, trung bình là 2 năm.

bảo quản dầu dừa

Bạn không cần phải giữ lạnh, miễn là lọ/hũ đựng không có mùi hôi, hoặc có nấm mốc trong đó, là bạn có thể sử dụng nó.

Bạn có thể sử dụng dầu dừa được bao lâu kể từ khi mở ra sử dụng?

Dầu dừa nguyên chất có hạn sử dụng lên đến hai năm. Bên cạnh việc không dễ bị oxi hóa trong không khí, dầu dừa còn có đặc tính kháng khuẩn.

Chỉ lưu ý không để trộn lẫn bất kì thực phẩm nào vào trong lọ đựng dầu vì điều này có thể làm cho dầu dừa của bạn nhanh bị ôi hoặc thiu. Mặc dù dầu dừa không dễ bị hư nhưng một khi thức ăn hay bất kì thực phẩm nào rơi vào trong lọ sẽ làm dầu dừa của bạn lên men và bị mốc.

Bạn hãy sử dụng muỗng hay dao sạch để lấy và sử dụng dầu dừa trong lọ để tránh làm hư dầu dừa của mình.

Làm thế nào để bảo quản dầu dừa?

Một trong những lợi ích của dầu dừa là tính ổn định và không cần phải giữ lạnh. Chất lượng của dầu dừa sẽ kéo dài đến 2 năm mà không bị ôi.

So sánh với dầu ô liu thì dầu ô liu dễ bị ôi và cần được giữ lạnh. Các loại dầu dừa khác nhau thường có thời hạn sử dụng khác nhau, nhưng bạn có thể yên tâm là dầu dừa có tuổi thọ kéo dài ít nhất một năm, nếu điều kiện bảo quản tốt có thể lên tới 3-4 năm.

Lưu ý, không nên để dầu dừa tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Sau đây là 2 cách bảo quản dầu dừa phổ biến:

1. Bảo quản trong tủ lạnh

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng dầu dừa chắc cũng biết cách bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là cách sẽ giúp cho dầu dừa giữ được lâu nhất.

Tuyệt đối không được để dầu dừa trong ngăn đá, sẽ gây ra sự đông cứng, sau này khi dùng tới sẽ vô cùng khó khăn. Bạn chỉ nên để trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ trung bình dao động từ 1-8°C. Khung nhiệt độ này là lý tưởng nhất để dầu dừa giữ được chất lượng cũng như mùi vị thơm tự nhiên của nó.

Khi bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh chúng ta nên cho dầu dừa vào các loại hũ (hộp thủy tinh, khay thủy tinh) có miệng thật to, và thấp. Không nên đựng dầu trong các chai lọ nhựa, thủy tinh có miệng nhỏ. Sở dĩ phải làm điều này, bởi vì sau này khi sử dụng dầu dừa có bị đông lại ta sẽ lấy thìa để lấy ra một cách dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó để bảo quản lâu hơn bạn nên mua lọ đựng dầu dừa thủy tinh để sử dụng lâu dài nhé.

Tuy nhiên cách bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh cũng không phải là cách hay nhất, đôi khi còn gây sự bất cập khi sử dụng. Khi cho dầu dừa vào tủ lạnh sẽ khiến nó bị đông lại mỗi dùng chúng lại lấy ra và đem đi làm ấm lại – khá bất tiện phải không ạ?

Vì vậy ở Việt Nam, chị em vẫn thường kháo nhau bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng, vừa tiện lợi mà vẫn giữ được chất lượng dầu dừa.

2. Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Với việc bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng mặc dù hạn sử dụng không lâu (2 năm) bằng tủ lạnh nhưng lại thuận tiện hơn khi sử dụng. Cách bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ bình thường không có gì quá phức tạp. Bạn có thể để trực tiếp sản phẩm trong khuôn bếp nhà mình, tránh xa hơi nóng và lửa đun.

Nếu bạn đựng trong lọ, lời khuyên cho bạn là nên dùng các lọ thủy tinh để đựng, dầu dừa sẽ không bị thấm ra ngoài, khi bị rớt dầu dừa ra lọ cũng có thể lau sạch dễ dàng.

Dầu dừa LaGanic luôn được đựng trong lọ thủy tinh để đảm bảo chất lượng, trong trường hợp bạn muốn dùng lọ nhựa để đựng dầu dừa thì phải chắc chắn nó không chứa Bisphenol A (BPA – một chất vô cùng độc hại để làm mềm nhựa dễ tan trong dầu dừa). Bạn nên để dầu dừa ở nơi có thật ít ánh nắng dễ ảnh hưởng đến chất lượng của nó.

Dầu dừa có bị hỏng không? Làm thế nào để nhận biết dầu dừa đã bị biến đổi, bị hỏng?

Dầu dừa có thể bị hỏng, nhưng tuổi thọ của nó rất dài.

Nếu bạn để cho thực phẩm rơi vào lọ đựng thì dầu dừa sẽ nhanh chóng có mùi ôi tuy nhiên dầu dừa vẫn có thể sử dụng trong một khoảng thời gian.

Nếu bạn không chắc chắn thời gian bảo quản dầu dừa của bạn là bao lâu, hãy tìm các dấu hiệu của nấm mốc hoặc kiểm tra mùi và hương vị.

Nếu nó đã bị mốc, đốm đen, có mùi lạ, hoặc hương vị không còn tốt, hãy bỏ đi!

Dầu dừa LaGanic có dễ hỏng không?

Dầu dừa LaGanic là dầu dừa nguyên chất, và được ép lạnh. Nó được làm từ 100% trái dừa nguyên chất.

Hũ dầu dừa LaGanic của bạn sẽ sử dụng được ít nhất 24 tháng miễn là nó không tiếp xúc với thức ăn, tạp chất. Không cần phải bỏ vào tủ lạnh, tuy nhiên bạn có thể làm điều đó nếu bạn muốn.

Bạn còn thắc mắc về dầu dừa, hãy tham khảo tổng hợp các câu hỏi thường gặp.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.