• Post category:Dầu Dừa

Dừa là thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời và có lợi cho sức khỏe, ở hầu hết bộ phận của quả dừa: cùi, nước và dầu. Dầu dừa được cho là bổ dưỡng nhất và có nhiều lợi ích sức khỏe.

hai trái dừa tươi

Dầu dừa nguyên chất có hơn 90% chất béo bão hòa và có tính kháng khuẩn và kháng nấm. Dầu dừa cũng có đặc tính chống oxy hóa và giúp hấp thu các khoáng chất khác.

Dầu dừa là một nguồn tuyệt vời của chuỗi axit béo trung bình (MCFAs), đã được chứng minh là có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Chuỗi axit béo trung bình (MCFAs)

Hầu hết các chất béo chúng ta tiêu thụ là các axit béo chuỗi dài, chúng phải được chia nhỏ trước khi cơ thể con người có thể được hấp thụ. Dầu dừa chứa các axit béo chuỗi ngắn và trung bình, do đó có thể dễ dàng tiêu hóa và chuyển ngay đến gan để sản xuất năng lượng.

Vì MCFAs được gửi ngay đến gan để tiêu hóa không qua mật hoặc tuyến tụy, làm cho dầu dừa là một thực phẩm lành mạnh ngay cả đối với những người có bệnh tiểu đường hoặc những người có vấn đề về túi mật.

MCFAs có thể giúp tăng sự trao đổi chất vì chúng được gửi trực tiếp đến gan và cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng tức thời. Hầu hết các MCFAs trong dầu dừa là axit lauric rất có lợi.

Axit Lauric

Được tìm thấy rất nhiều trong sữa mẹ và chuyển đổi thành một chất gọi là monolaurin trong cơ thể. Monolaurin đã được chứng minh là hữu ích trong việc tăng khả năng miễn dịch, tiêu diệt virus và chống bệnh tật.

Đặc biệt axit lauric còn hỗ trợ tốt cho sức khỏe bà bầu và quá trình phát triển của thai nhi.

Axit lauric trong dầu dừa kết hợp với dầu rau oregano, thậm chí còn cho thấy có hiệu quả trong việc chống lại các vi khuẩn tụ cầu hơn so với thuốc kháng sinh. Axit lauric cũng đã được chứng minh là phòng ngừa một số bệnh ung thư.

Dầu dừa nguyên chất chứa hơn 40% loại axit này, là nguồn cung cấp tự nhiên hết sức tuyệt vời.

Hy vọng những chia sẻ trên của LaGanic đã giúp các bạn khám phá ra tác dụng tuyệt vời của trái dừa và cụ thể hơn ở đây là dầu dừa.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.