• Post category:Dầu Dừa

Bỏ qua những nhận định sai lầm về lượng chất béo hay dinh dưỡng, thì khi điểm qua các loại thực phẩm hay trái cây có lợi cho sức khỏe. Chắc chắn không thể bỏ qua lợi ích của trái dừa, đặc biệt là dầu dừa. Trong thời gian trở lại đây dầu dừa đã trở lại là một trong những sản phẩm y tế cộng đồng.

Dầu dừa là một phần dinh dưỡng cô đặc nhất của dừa. Nó là chất rắn ở nhiệt độ phòng như bơ. Nó không dễ bị phá vỡ trong nhiệt hay ánh sáng và bị ôi như nhiều loại dầu khác, và nó có mùi nhiệt đới tuyệt vời.

canh gà cốt dừa kiểu thái

Sử dụng dầu dừa là một cách tuyệt vời để tăng lượng chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn, và là cách hữu ích trong việc hấp thụ và đồng hóa tất cả các vitamin tan trong chất béo.

Dầu dừa bao gồm chuỗi axit béo trung bình (MCFAs) và Axit Lauric, là những thành phần hết sức tuyệt vời cho sức khỏe.

Bạn vẫn đang băn khoăn về chất béo bão hòa?

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về chất béo bão hòa, hãy xem xét ở một góc độ thứ khác. Ngay cả khi bạn vẫn tránh / hạn chế sử dụng chất béo bão hòa, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả chất béo bão hòa đều hoạt động theo cùng một cơ chế trong cơ thể.

Các bạn có thể lưu ý rằng các quốc gia như Thái Lan ăn một lượng rất cao chất béo bão hòa như dầu dừa và mỡ lợn, và có mức độ bệnh tật trung bình rất thấp.

Trong thực tế, người tiêu thụ một chế độ ăn uống truyền thống ở Thái Lan có ít người mắc các bệnh về tim mạch, bệnh tiểu đường và tỉ lệ ung thư thấp nhất trong tất cả 50 quốc gia nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO – World Health Organization). Mặc dù tiêu thụ chất béo cao hơn gấp 10 lần so với tại Hoa Kỳ.

Người Thái thường ăn gì?

Một phần lớn của chế độ ăn uống của họ bao gồm dừa, thực phẩm lên men, thịt, nhiều rau và gạo. Nếu bạn đã từng nếm thử món ăn Thái, bạn biết rằng họ cũng có hương vị đậm trong gia vị và sử dụng các loại thảo mộc và gia vị mạnh như cà ri, sả, húng quế và Chilis. Nhìn chung, người dân Thái Lan tiêu thụ rất ít đậu nành, trừ trường hợp gia vị lên men.

Điều kiện sống của họ được coi là ít vệ sinh và khó khăn hơn, vì vậy những yếu tố này không thể giải thích các trường hợp về tỉ lệ bệnh thấp hơn.

Các quốc gia khác, bao gồm cả một số ở Địa Trung Hải, cho thấy xu hướng tương tự, thậm chí với mức tiêu thụ cao đối với chất béo bão hòa.

Taco cá dừa

Chất béo bão hòa gây ra bệnh tim, xơ vữa động mạch hay không?

Việc dầu dừa bị đánh giá là có tác dụng không tốt đến tim và xơ vữa động mạch là hoàn toàn không có căn cứ xác đáng.

Hãy nghĩ về điều này: Hiện nay, bệnh tim mạch và các vấn đề liên quan nguyên nhân gây ra tử vong ở các nước. Lĩnh vực tim mạch thậm chí không tồn tại trước năm 1940, và đã có một sự gia tăng 60 lần trong tim mạch kể từ thời điểm đó, mặc dù dầu dừa và chất béo bão hòa khác đã được loại bỏ và đã được thay thế bằng các loại rau và dầu thực vật “lành mạnh” khác.

Bạn nghĩ rằng với tất cả những chuyên gia khuyên bạn loại bỏ đi chất béo bão hòa trong các bữa ăn, nếu điều đó là ĐÚNG? Chúng tôi muốn được nhìn thấy bệnh tim ít đi – nhưng điều đó KHÔNG XẢY RA. Trong thực tế, tỷ lệ mắc bệnh tim đã tăng lên mặc dù các bác sĩ nỗ lực tốt nhất để chúng ta ăn chế độ ăn ngũ cốc nguyên hạt ít chất béo và chất béo bão hòa (hoặc chính vì lý do này gây nên tình trạng hiện nay).

Chất béo bão hòa là cần thiết cho chức năng tế bào và tăng trưởng, và có liên quan đến việc giúp tăng sức khỏe và thậm chí giảm cân. Dầu dừa là ngôi sao trong chất béo bão hòa với nhiều lợi ích ngoài hàm lượng dinh dưỡng của nó.

Đã có hơn 1/3 dân số thế giới phụ thuộc vào dừa trong thực phẩm khi họ nhận ra được đúng tác dụng thật sự của dầu dừa nguyên chất, và nếu bạn chưa sử dụng dầu dừa, bạn nên xem xét việc kết hợp dầu dừa vào chế độ ăn uống của mình!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.