• Post category:Dầu Dừa

Dầu dừa có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng dadưỡng tóc. Đặc biệt, với các chị em có mái tóc mỏng, dầu dừa còn giúp kích thích mọc tóc rất hiệu quả.

Tuy nhiên việc sử dụng dầu dừa như thế nào để tóc nhanh mọc, dài và dày thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dùng dầu dừa để kích thích tóc mọc nhanh trong thời gian ngắn vô cùng hiệu quả.

tóc mọc nhanh sau 2 tháng dùng dầu dừa

Có 3 cách có thể sử dụng dầu dừa để kích thích tóc mọc nhanh, đơn giản và hiệu quả như sau:

Cách 1: Sử dụng dầu dừa trước hoặc sau khi gội đầu

Cách thực hiện rất đơn giản:

  • Dùng một lượng vừa đủ dầu dừa nguyên chất (chú ý chỉ lấy lượng đủ dùng cho mái tóc của bạn), sau đó dùng miếng bông gòn để thấm dầu dừa (lưu ý không thấm quá ướt).
  • Tiếp tục dùng miếng bông đã thấm dầu dừa bôi đều lên tóc từ gốc đến ngọn và từ trong ra ngoài. Để dầu dừa thấm kỹ, đều khắp mái tóc bạn cũng nên dùng lược để chải tóc, rồi bôi lại dầu dừa lên tóc theo từng lớp sát với da đầu sao cho lượng dầu dầu có mặt được khắp mọi nơi trên da đầu. Trong thời gian chờ dầu dừa thấm vào tóc bạn có thể massage đầu nhẹ nhàng từ 5-10 phút, sau đó để chờ thêm khoảng 20-30 phút để dầu dừa thẩm thấu sâu vào tóc và da đầu.
  • Cuối cùng là bạn gội lại đầu thật sạch với nước và dầu gội.

Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng dầu dừa trước hoặc sau khi gội đầu đều được.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về tóc thì tóc có khả năng hấp thu dưỡng chất tốt nhất là khi tóc có độ ẩm. Chính vì thế, dầu dừa sẽ phát huy tác dụng cao hơn khi bạn gội đầu trước.

Sau khi gội không nên sấy tóc quá khô, để tóc có độ ẩm một chút thì khi bôi dầu dừa lên tóc, tóc sẽ hấp thu được nhiều dưỡng chất từ dầu dừa.

Cách 2: Sử dụng dầu dừa trong khi gội đầu

Phương pháp này đã được khá nhiều chị em áp dụng bởi không mất quá nhiều thời gian mà công dụng đem lại cũng rất hiệu quả.

Các bạn có thể thực hiện cách này như sau:

  • Đổ một lượng vừa đủ dầu dừa vào 1 chén nhỏ, kết hợp với một lượng dầu gội để tạo thành hỗn hợp dầu gội, trộn đều hỗn hợp.
  • Dùng hỗn đã pha chế để làm dầu gội và thực hiện gội đầu như bình thường.
  • Sau đó nên gội lại thật sạch với nước để tóc bớt bị bết dính.

Với cách này, bạn cũng có thể dùng các loại dầu gội handmade từ dầu dừa để không cần pha chế hỗn hợp, cũng đem lại hiệu quả kích thích mọc tóc nhanh chóng.

Cách 3: Sử dụng dầu dừa để ủ tóc qua đêm

Cách ủ tóc qua đêm với dầu dừa được các chị em tin dùng và ca ngợi về hiệu quả rất tốt. Với cách này các bạn có thể thực hiện rất đơn giản:

  • Chỉ cần thoa một lượng dầu dừa vừa đủ lên chân tóc và ủ qua đêm. Sau khi ngủ dậy thì gội lại đầu thật sạch với nước và dầu gội.

Rất đơn giản phải không nào, nhưng hiệu quả mà những cách này đem lại sẽ khiến các bạn ngạc nhiên đấy.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.