• Post category:Dầu Dừa

Tác dụng của dầu dừa nguyên chất trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe đã được nhiều chị em biết đến, nhưng công dụng của nó trong việc nấu ăn chưa hẳn mọi người đã biết.

Sử dụng dầu dừa nấu ăn chắc chắn sẽ không làm hại cho sức khỏe của bạn, mà ngược lại Hoàn Toàn Tốt. Dầu dữa có chứa acid béo bão hòa sẽ cực kỳ ổn định dưới tác dụng của nhiệt độ cao, và sẽ không bị oxy hóa mạnh như các loại dầu ăn thông thường (dầu đậu nành, dầu olive,…).

Dầu Dừa là Vua các loại dầu ăn

Dầu Dừa là Vua các loại dầu ăn.

Nguồn: Viện Dinh dưỡng và Dinh dưỡng học Hoa Kỳ (Academy of Nutrition and Dietetics)

Tại sao dầu dừa nấu ăn lại mang hiệu quả cho sức khỏe

  • Dầu dừa có chứa hơn 90% các axit béo đã bão hòa, Nó có khả năng chống lại sự oxy hóa cực mạnh, đồng thời kháng nhiệt tốt.
  • Dầu dừa bán rắn ở nhiệt độ phòng và nó có thể kéo dài nhiều tháng và nhiều năm mà không bị ôi.
  • Dầu dừa cũng có những lợi ích rất đặc biệt đối với sức khỏe. Nó có nhiều acid béo có tên axit lauric, có thể cải thiện cholesterol và giúp tiêu diệt vi khuẩn và các mầm bệnh khác.
  • Các chất béo trong dầu dừa cũng góp phần thúc đẩy sự trao đổi chất và làm tăng cảm giác no so với các chất béo khác, giúp giảm lượng dầu hấp thu vào cơ thể mỗi ngày. Nó là dầu ăn duy nhất góp mặt vào danh sách các siêu thực phẩm.

Tỷ lệ acid béo của dầu dừa:

  • Béo bão hòa: 92%
  • Không bão hòa đơn: 6%
  • Không bão hòa đa: 1,6%

Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ, có tới 15 triệu gia đình giàu có tại Mỹ đang sử dụng dầu dừa để chiên xào thay cho dầu đậu nành, dầu olive…

Dầu dừa đứng đầu bảng trong danh sách top 10 dầu ăn được khuyến cáo tốt cho sức khỏe, nằm trong top 5 dầu thực vật tốt cho sức khỏe.

Dầu dừa được mệnh danh là Vua các loại dầu ăn.

Tìm hiểu thêm về các loại dầu ăn tốt cho sức khỏe: https://www.healthline.com/nutrition/healthy-cooking-oils

Vnexpress Sức Khỏe cũng chỉ ra rằng: “Kết quả nghiên cứu cho thấy trong số các loại dầu thực vật, dầu ngô và dầu hướng dương là nguy hiểm hơn cả, còn dầu dừa an toàn nhất.” Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/nau-an-bang-dau-thuc-vat-co-the-gay-ung-thu-3310356.html

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.