• Post category:Dầu Dừa

Sau nhiều thập kỷ bị cảnh báo là nên tránh xa vì các lý do về tắc nghẽn động mạch, gần đây đã xuất hiện các nghiên cứu khoa học cho thấy dầu dừa không những giúp trái tim khỏe mạnh hơn, mà nó cũng có một loạt lợi ích sức khỏe khác.

dầu dừa giúp ngăn ngừa sâu răng

Các nghiên cứu mới nhất hiện nay cho thấy dầu dừa có thể giải quyết các vấn đề về răng của bạn.

Dầu dừa ngừa sâu răng

Theo các nhà khoa học tại Hội nghị Vi sinh vật học tại Đại học Warwick ở Anh, dầu dừa có thể chống lại các vi khuẩn gây sâu răng.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hành động kháng khuẩn của dầu dừa bằng cách xử lý với enzym trong một quá trình tương tự như tiêu hóa để xem dầu sẽ phản ứng như thế nào. Họ phát hiện ra rằng dầu dừa có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của hầu hết các chủng vi khuẩn Streptococcus, bao gồm Streptococcus mutans. Loại vi khuẩn này là nguyên nhân chính của sâu răng vì nó tạo ra axit có hại cho răng.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu phát hiện ra trong dầu dừa có enzyme biến đổi giúp chống lại nấm Candida albicans, có thể gây nấm và các vấn đề sức khỏe khác.

Sâu răng là một vấn đề sức khỏe thường ảnh hưởng đến 60-90 % trẻ em và đa số người lớn ở các nước công nghiệp hóa”, tiến sĩ Damien Brady, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, cho biết. “Kết hợp dầu dừa nguyên chất biến đổi thành các sản phẩm vệ sinh răng miệng có thể là một thay thế hấp dẫn hơn so với việc sử dụng phụ gia hóa học như trước kia, đặc biệt là khi nó hoạt động ở nồng độ tương đối thấp. Quan trọng hơn là chúng đã đưa ra thêm giải pháp trong việc phòng ngừa và chữa trị sâu răng.

Nguồn: https://www.sciencedaily.com/releases/2012/09/120902222459.htm

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.