• Post category:Dầu Dừa

Phương pháp chữa trị tự nhiên cho bệnh chàm là một trong những vấn đề sức khỏe quan trọng đáng chú ý nhất của chúng ta. Bạn không thể che dấu làn da khi bệnh chàm xuất hiện. Tuy nhiên, biện pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả để có thể điều trị tốt tình trạng này chính là sử dụng dầu dừa, đây là một trong những lựa chọn tốt nhất để điều trị và chữa bệnh chàm cho bạn.

Bệnh chàm là gì?

Bệnh chàm (Eczema) là một bệnh viêm da thường xảy ra phổ biến, làm da khô, ngứa rất khó chịu. Eczema thường xuất hiện ở trẻ em trước khi chúng được 5 tuổi, và có thể tiếp tục ở tuổi trưởng thành .Khoảng 80% trẻ em bị eczema sẽ phải mang nó suốt cuộc đời. Ngứa là triệu chứng quan trọng nhất của bệnh chàm, nó có thể trở nên xấu hơn, làm da bị mẩn đỏ, nổi mụn, da bị hỏng, chảy máu và nhiễm trùng.

bệnh chàm ở đầu, tay và chân

Dầu dừa trị bệnh chàm có hiệu quả không?

Dầu dừa đã được chứng minh có thể giúp làm dịu cơn ngứa và đau đớn do bệnh chàm gây ra. Dầu dừa sẽ giúp chữa các ban đỏ, nhiễm trùng và tổn thương da gây ra bởi tình trạng này với chi phí rẻ nhất, an toàn nhất mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng lâu dài.

Dầu dừa có chứa chất kháng khuẩn, kháng nấm và chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tự nhiên và giúp chữa lành nhanh cấu trúc da bị xâm hại. Dầu dừa cũng chứa các vitamin và chất dinh dưỡng như axit lauric, acid caprylic và axit capric, Vitamin K và E giúp làm giảm bớt ngứa và làm dịu da.

Không giống như nhiều loại thuốc theo toa cho eczema, dầu dừa không chứa bất kỳ hóa chất, chất bảo quản hoặc các thành phần không lành mạnh khác. Khi dầu dừa nguyên chất được sử dụng, nó không chỉ giúp làm dịu các triệu chứng eczema, mà nó còn giúp chữa lành da và giữ da an toàn không bị nhiễm trùng.

Cách chữa bệnh chàm bằng dầu dừa

Bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau: uống hoặc bôi trực tiếp lên da.

  1. Bệnh nhân có thể uống 2-5 muỗng canh dầu dừa hàng ngày để giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng hiệu quả. Dầu dừa có thể được uống trực tiếp hoặc cho vào thức ăn, thức uống.
  2. Khi bôi trực tiếp, người bị eczema chỉ cần thoa dầu dừa lên các vùng da bị ảnh hưởng là có thể giảm đáng kể chịu chứng ngứa khó chịu.

Đối với bệnh chàm nặng, dầu dừa nên được sử dụng nhiều lần trong ngày.

Cách tốt nhất là sử dụng dầu dừa cả bên ngoài và lẫn bên trong. Bạn chỉ nên sử dụng dầu dừa tinh khiết nguyên chất vì chỉ có loại dầu này mới còn giữ được những hoạt chất quý giá như đã nêu trên.

Sử dụng dầu dừa trị eczema ở trẻ em

Thật không may, bệnh chàm có thể xuất hiện và gây đau đớn cho cả trẻ em từ 6 tháng tuổi. Dầu dừa được sử dụng giống như với người lớn. Trẻ em được cho 1 muỗng cà phê dầu dừa hàng ngày để giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh chàm.

Những bà mẹ đang cho con bú, và khi em bé bị eczema, mẹ có thể uống dầu dừa để giúp cho sữa mẹ tăng sức đề kháng cho trẻ. Khi sử dụng bôi lên da, cha mẹ chỉ cần thoa dầu dừa lên vùng da bị chàm của bé.

cho trẻ dùng dầu dừa trị chàm

Lưu ý, các bậc cha mẹ cần phải cẩn thận không để dầu dính vào trong mắt của bé và nên thử trước một ít với da bé xem có thích hợp để sử dụng không nhé.

Dầu dừa chữa bệnh chàm được xem là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên hiệu quả nhất. Việc điều trị tự nhiên giúp làm dịu da, giảm bệnh chàm và nuôi dưỡng làn da hồi phục nhanh chóng.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.