• Post category:Dầu Dừa

Người ta đã sử dụng dầu dừa trong các bữa ăn hàng trăm năm, nhưng nhiều người lại không biết có thể dùng dầu dừa ở bên ngoài da, trị mụn trứng cá, mụn đầu đencác loại mụn khác rất hiệu quả.

Cho rằng dầu dừa trị được mụn trứng cá đầu tiên nghe có vẻ vô lý, thậm chí nhiều bạn bị mụn trứng cá hạn chế để dầu lên khuôn mặt mình.

Khi nói đến mụn trứng cá, 2 vấn đề cần quan tâm đó là: Lỗ chân lông bị tắc và sưng.

Mụn trứng cá là những mụn nhỏ xuất hiện ở nhiều nơi như vai, lưng cổ và cả trên da mặt. Nguyên nhân là do tuyến nhờn dưới da bị tắc và viêm nhiêm. Bệnh trứng cả xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng nhiều nhất ở tuổi thiếu niên (khoảng 85%).

Quá trình xuất hiện mụn trứng cá:

Dưới da có nhiều tuyến nhờn nhằm giữ độ ẩm cho da. Lớp da ở bên ngoài cùng lại có rất nhiều tế bào chết, nếu bình thường thì những tế bào chết này sẽ bị loại bỏ và thay thế nhanh chóng bằng các tế bào mới. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, các tế bào chết này vẫn bám lại và không bị loại bỏ kịp thời làm tắc lỗ chân lông. Vì vậy chất nhờn cũng bị ứ lại dưới da.

Và như bạn biết rằng, khi lỗ chân lông bị tắc sẽ làm xuất nhiện nhiều vi khuẩn ở mặt ngoài các lỗ chân lông, chúng sinh ra men và chất hóa học. Đến khi lỗ chân lông bị tắc bung ra, chất nhờn ở bên trong trào ra ngoài gặp những chất hóa học và men này, chúng tạo thành hỗn hợp gây kích ứng da, làm xuất hiện mụn trứng cá.

trước và sau khi dầu dừa trị mụn trứng cá

Dầu dừa giúp ngăn ngừa sưng và do đó cũng giúp ngăn ngừa và trị mụn trứng cá.

Hai axit béo có trong dầu dừa là axit lauric và axit capric, khi ở trên da của bạn, 2 axit này sẽ biến đổi thành một chất chống vi khuẩn cực mạnh. Nói đơn giản hơn, dầu dừa sẽ loại bỏ các vi khuẩn gây mụn trứng cá trên da. Do đó da bạn sẽ ít viêm và ít bị mụn trứng cá hơn.

Ngoài ra dầu dừa có chứa rất nhiều Vitamin E, một chất dinh dưỡng cho da quá nổi tiếng. Vitamin E trong dầu dừa sẽ giúp làm dịu sưng và tái tạo làn da bị tổn thương do mụn gây ra.

Cách trị mụn trứng cá bằng dầu dừa

  1. Làm sạch da mặt trước khi thoa (có thể dùng sữa rửa mặt loại nhẹ), nên dùng nước ấm để rửa mặt, để làm lỗ chân lông mở ra, dầu dừa dễ thấm vào hơn.
  2. Lấy khoảng 15ml dầu dừa nguyên chất, thoa đều dầu dừa lên mặt sau đó massage nhẹ để dầu dừa thấm vào da mặt.
  3. Chờ khoảng 30 phút thì bạn có thể rửa mặt, và nhớ rửa thật sạch để loại bỏ hoàn toàn dầu dừa dư thừa bám trêm bề mặt da.

Bạn hãy kiên trì làm thực hiện hàng ngày, sau 2 đến 3 tuần sẽ có kết quả, thời gian tùy thuộc vào loại da cũng như khả năng hấp thụ dầu dừa của da.

Để dầu dừa phát huy tác dụng trị mụn trứng cá, khuyên bạn nên cho dầu dừa tác động cả bên ngoài lẫn bên trong cơ thể bạn. Tức là, ngoài việc thoa vào da mặt, bạn cần phải uống dầu dừa mỗi ngày, nhiều người khuyên nên uống 3 muỗng trong một ngày là tốt nhất, gồm 2 muỗng trước bữa sáng và một muỗng trước bữa trưa.

Ngoài công dụng trị mụn, dầu dừa cũng sẽ giúp da mặt mịn màng và sáng hơn, loại bỏ những vết thẹo, vết thâm do mụn để lại. Chúc bạn có được một làn da trắng mịn và sạch mụn !

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.