Trong thời hạn sử dụng của dầu dừa, nếu bạn bảo quản đúng cách thì dầu dừa sẽ không bị hỏng. Thường bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ thường hoặc bảo quản trong tủ lạnh là tốt nhất.

  • Bảo quản ở nhiệt độ thường: dầu dừa nguyên chất có thể để ở nhiệt độ thường, nhiệt độ phòng tới vài năm.
  • Bảo quản trong tủ lạnh: nếu để trong tủ lạnh thì dầu dừa sẽ đặc vào và còn có thể để lâu hơn thế nữa, khoảng 3-4 năm mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Lưu ý:

  • Giữ vệ sinh sạch sẽ trong khi sử dụng, không để dầu dừa lẫn tạp chất hoặc nước thì nó sẽ rất nhanh hỏng. Nên sử dụng tay sạch để lấy dầu dừa hoặc sử dụng muỗng để lấy. Chọn hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa không chứa BPA (BPA-free) đựng dầu dừa là tốt nhất.
  • Nếu dầu dừa không nguyên chất thì hạn sử dụng của nó ngắn hơn, bạn có thể thấy hiện tượng đổi màu, mùi vị hắc. Khi đó hãy đun sôi dầu dừa  thật kỹ để loại bỏ  tạp chất và tiếp tục sử dụng lại. Lúc này nên để vào tủ lạnh.