• Post category:Dầu Dừa

Dầu dừa có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc tóc, không chỉ có tác dụng làm giảm tóc gãy rụng, kích thích mọc tóc, hay có khả năng phục hồi tóc hư tổn mà còn rất hiệu quả trong việc giúp tóc nhanh dài và mượt hơn.

dùng dầu dừa để ủ tóc

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn giúp bạn cách ủ dầu dừa cho tóc và làm thế nào để tóc nhanh dài và mượt hơn.

Để thực hiện được, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị

Trước khi thực hiện dùng dầu dừa ủ tóc, các bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Dầu dừa nguyên chất: dùng một lượng vừa đủ dầu dừa tùy theo độ dày, mỏng của tóc. Nếu tóc mỏng thì dùng khoảng 2-3 thìa cafe dầu dừa, nếu tóc dài và dày thì dùng khoảng 5 thìa.
  • Mũ ủ tóc chuyên dụng hoặc mũ chụp tóc bằng nilon, hoặc cũng có thể dùng khăn bông để quấn khi ủ tóc.

5 bước ủ tóc với dầu dừa

Bạn băn khoăn không biết ủ tóc bằng dầu dừa như thế nào, ủ dầu dừa lúc tóc khô hay ướt?

Theo các chuyên gia về tóc, để tóc có thể hấp thu được đầy đủ các dưỡng chất thì nên gội đầu sạch trước khi ủ và để tóc còn hơi ẩm một chút sẽ giúp tóc dễ dàng hấp thu các dưỡng chất từ dầu dừa.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tùy thuộc vào độ dài và độ dày của mái tóc bạn mà sử dụng vừa đủ dầu dừa. Khi được lưu trữ trong tủ lạnh, dầu dừa sẽ trở nên đặc hơn. Vì vậy, bạn cần làm ấm nó lên trước khi sử dụng nó. Bạn có thể đưa dầu dừa vào nước nóng hoặc sử dụng lò vi sóng. Lưu ý: không để nó quá nóng vì nó có thể làm tổn thương da đầu và rễ tóc.

Bước 2: Làm ướt tóc với nước ấm. Trong bước này, nước sẽ làm mềm tóc của bạn, và nó cũng giúp tóc hấp thụ dầu dừa tốt hơn.

Bước 3: Sử dụng hai tay để áp dầu dừa ấm lên tóc. Bạn phải thoa đều để tất cả các sợi tóc được tiếp xúc với dầu dừa. Massage tóc và da đầu trong khoảng 10 phút để giúp dầu dừa xâm nhập nhanh hơn và sâu hơn vào tóc và da đầu. Sau đó, xoa bóp da đầu của bạn cũng sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn và tạo ra cả một da đầu khỏe mạnh và chân tóc.

Bước 4: Sử dụng một mũ tắm hoặc khăn để ủ tóc trong một giờ hoặc nhiều hơn. Vào thời gian này, nhiệt độ của cơ thể của bạn sẽ giúp thúc đẩy công việc của dầu dừa trong việc chăm sóc tóc và da đầu. Nó thâm nhập sâu vào các trục tóc và chăm sóc tóc từ gốc đến ngọn của tóc. Nhiều người thấy rằng nếu họ có thể để nó qua đêm, hiệu quả sẽ tăng hơn nữa.

Bước 5: Rửa sạch dầu dừa nguyên chất ra khỏi tóc sau giai đoạn ủ, và sau đó bạn gội lại bằng dầu gội như bình thường. Nên nhớ xả tóc kỹ lưỡng cho đến khi bạn không còn cảm thấy bết dính và sử dụng một chiếc khăn khô để vỗ nhẹ cho khô tóc một cách tự nhiên.

Nên để tóc khô tự nhiên không nên dùng máy sấy tránh xơ tóc.

Nên ủ tóc bằng dầu dừa mấy lần 1 tuần?

Thực hiện dùng dầu dừa ủ tóc thường xuyên từ 2-3 lần/tuần theo cách thực hiện như trên, chỉ cần sau khoảng 2 tuần bạn đã có thể hoàn toàn tự tin khi ra đường với một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt và nhanh dài đến ngạc nhiên đấy.

Việc dùng dầu dừa ủ tóc tốt nhất nên để thời gian ủ trong khoảng 30-40 phút, để dầu dừa có thể thấm sâu vào chân tóc và da đầu. Từ đó kích thích quá trình mọc tóc và khiến tóc nhanh dài hơn.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.