• Post category:Dầu Dừa

Hôm nay, LaGanic sẽ giới thiệu với các bạn vài mẹo lau chùi bằng dầu dừa nhanh và sạch đẹp, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về tác dụng của dầu dừa. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

đánh bóng bằng dầu dừa

1. Đánh bóng nữ trang

Các món trang sức qua thời gian sử dụng thì bị mất vẻ sáng bóng, mang ra tiệm nhờ đánh bóng thì phải tốn chi phí, mà còn bị hao mòn nữa. Yên tâm là bạn chỉ cần một giọt dầu dừa để tút lại bộ trang sức của mình.

Cách làm cực đơn giản:

Chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm (hoặc miếng bông gòn nhỏ) thấm ít dầu dừa rồi nhẹ nhàng lau món trang sức thế là xong.

Đây là mẹo đánh bóng bằng dầu dừa mà ít người biết đến đấy nhé các bạn. Hãy làm mọi người ngạc nhiên đi nào

2. Làm sạch cọ trang điểm

Để làm sạch bộ cọ trang điểm bạn không cần mua dung dịch rửa chuyên dụng đắt đỏ nữa, chỉ cần khoảng 5 ml dầu dừa, 5 ml xà phòng. Trộn đều hỗn hợp này bằng cọ trang điểm (giống như giặt cọ vậy, bạn nên xoa nhẹ đầu cọ để loại hết bụi phấn dính trên cọ).

3. Làm sạch vòi nước, vòi hoa sen

Chỉ cần nhìn sơ qua mấy cái vòi nước các loại trong nhà là muốn nản đến quăn khăn trắng, nhưng giờ thì chuyện nhỏ nhé. Đẻ đánh bay vết ố chỉ cần lau sơ vòi nước với dầu dừa sau đó phun dấm trắng lên và dùng khăn sạch lau khô. Sạch bong, sáng bóng.

4. Gỡ kẹo cao su

Thay vì dùng kéo cắt phăng những lọn tóc bị dính kẹo cao su hay hì hục ngồi cạy từng vết dính của kẹo cao su trên quần áo, trên các đồ vật trong nhà, bạn có thể bôi một chút dầu dừa lên vết dính của kẹo cao su, để một lát và nhẹ nhàng gỡ miếng kẹo cao su ra khỏi bề mặt bị dính. Để sạch hơn các bạn có thể lau lại bề mặt với một ít dầu dừa. Thật nhanh gọn và đơn giản.

5. Gỡ các miếng nhãn dán trên chai lọ

Với các nàng thích làm những vật trang trí handmade thì những chai lọ chứa thức ăn đã dùng hết thường là nguyên liệu tuyệt vời. Thế nhưng những nhãn dán trên chai lại rất khó bóc sạch. Đừng nổi đóa nhé nàng, chỉ cần nàng thoa một ít dầu dừa lên phần nhãn dính ở chai lọ và chờ trong 15 – 30 phút, chúng sẽ bị nàng bóc sạch và tống vào sọt rác. Vô cùng đơn giản.

6. Làm sạch và làm mới đồ da

Áo da, giày da, túi xách da, cả bộ salon bằng da sẽ trở nên bóng như mới chỉ bằng cách lau nhẹ bề mặt chúng với một chiếc khăn mềm đã thấm ít dầu dừa. Không chỉ làm sạch bóng đồ da, dầu dừa còn có tác dụng làm mềm đồ da nữa đó.

7. Đánh bóng đồ gỗ

Cũng giống với đồ da, dùng khăn với dầu dừa lau nhẹ là sáng bóng ngay!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.