• Post category:Dầu Dừa

Dầu dừa là một trong những loại tinh dầu được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực làm đẹp, chế biến món ăn và cũng có nhiều tác dụng hữu ích khác nữa. Tuy nhiên, nếu dầu dừa bị đông sẽ gây ra nhiều khó khăn khi sử dụng, những hướng dẫn cách làm tan dầu dừa luôn nhận được sự quan tâm lớn.

dầu dừa ở trang thái đặc và lỏng

Để giúp quý bạn đọc có được những cách tối ưu nhất giúp xử lý tình trạng hũ dầu dừa đang dùng bị đông thì những chia sẻ dưới đây sẽ là những chia sẻ rất hữu ích cho bạn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dầu dừa bị đông

Khi tinh chế dầu dừa xong thì tinh dầu ở dạng nước và khi sử dụng cũng sẽ sử dụng loại tinh dầu dạng nước mới có thể hòa tan hỗn hợp tinh dầu dừa với nhiều loại sản phẩm kết hợp khác để làm kem dưỡng da, mặt nạ hay chế biến món ăn.

Dầu dừa bị đông khiến quá trình sử dụng gặp rất nhiều khó khăn. tình trạng này là một chuyện hết sức bình thường cũng như rất dễ gặp.

Về bản chất dầu dừa là dạng tinh dầu, rất nhạy và dễ dàng bị đông cứng khi nhiệt độ xuống thấp. Khi để dầu dừa ở bên ngoài môi trường chỉ cần nhiệt độ hạ xuống khoảng dưới 25°C thì hiện tượng dầu dừa bị đóng màng và đông sẽ xảy ra. Ngược lại tinh dầu dừa cũng dễ dàng hóa lỏng trở lại khi nhiệt độ lên cao trên 25°C.

Tình trạng này là do thành phần và phản ứng hóa học của dầu dừa, bởi dầu dừa có chứa đến hơn 10 loại acid béo bão hòa khác nhau, do đó, các acid béo này rất dễ bị biến tính khi nhiệt độ thay đổi dẫn đến tình trạng bị đông.

Đọc thêm: Câu hỏi thường gặp về Dầu Dừa

Cách làm tan dầu dừa khi bị đông

Dầu dừa bị đông lại sẽ gây ra rất nhiều trở ngại, khó khăn trong quá trình sử dụng.

Cách làm tan dầu dừa rất đơn giản, không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, bạn chỉ cần đưa dầu dừa vào chỗ có nhiệt độ cao, hay làm các cách khác nhau để hâm nóng dầu dừa lên.

Cách đơn giản nhất là lấy ra một lượng dầu dừa cần dùng, sau đó cho vào hũ thủy tinh hay bát trộn mỹ phẩm rồi đặt vào nước ấm hay hâm nóng bằng lò vi sóng, như vậy dầu dừa sẽ tự động tan chảy ra.

Lưu ý không sử dụng đồ nhựa để đựng trong quá trình làm nóng dầu dừa.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.