• Post category:Dầu Dừa

Vệ sinh răng miệng với dầu dừa là khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu về khả năng chống lại các vi khuẩn gây sâu răng, dầu dừa được chứng minh là rất có hiệu quả.

Các phản ứng của dầu dừa đã được thử nghiệm ở trạng thái tự nhiên của nó và sau khi được xử lý với enzym, trong một quá trình tương tự như tiêu hóa. Các loại dầu đã được thử nghiệm với các chủng vi khuẩn Streptococcus.

răng miệng thơm tho sạch sẽ nhờ dầu dừa

Họ phát hiện ra rằng, dầu dừa có thể gây ức chế sự tăng trưởng mạnh mẽ của hầu hết các chủng vi khuẩn Streptococcus, bao gồm Streptococcus mutans – một loại vi khuẩn axit – là nguyên nhân chính gây sâu răng.

Sau đây là những lợi ích của dầu dừa trong việc chăm sóc răng miệng.

1. “Hóa chất” không có hại

Kem đánh răng thông thường có trên thị trường hiện nay có chứa một hóa chất gọi là kháng khuẩn triclosan, mà còn liên quan đến những lo ngại về kháng kháng sinh và sự rối loạn nội tiết.

Hóa chất làm gián đoạn nội tiết là một mối quan tâm nghiêm trọng, vì chúng có thể thúc đẩy một loạt các vấn đề về sức khỏe, bao gồm: vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt và ung thư tinh hoàn, sinh non và trẻ nhẹ cân, dậy thì sớm ở bé gái, và các vấn đề về tinh hoàn ở các bé trai.

Một số nghiên cứu ở động vật cho thấy: Ở chuột, triclosan gây ra dị tật xương của thai nhi, trong đó có thể gợi ý hiệu ứng kích thích tố.

Fluoride là một hóa chất phổ biến trong kem đánh răng thông thường. Fluoride không chỉ là một chất thải công nghiệp độc hại mà nó còn là một chất độc đối với cơ thể của bạn nếu như không được điều chỉnh với số lượng thích hợp.

2. Phòng chống hiệu quả các vi khuẩn gây sâu răng

Nghiên cứu cho thấy rằng, xoa bóp dầu dừa vào nướu của bạn trong khoảng 10 phút mỗi ngày (liên tiếp trong 3 tuần) sẽ làm giảm đáng kể sâu răng bị gây ra do vi khuẩn Streptococcus mutans cũng như các mảng bám.

3. Không gây mất vị giác của bạn

Nhiều loại kem đánh răng cũng chứa bề mặt như sodium laurel sulfate, sodium laureth sulfate (SLS), hoặc sodium lauryl ether sulfate (SLES).

Đây là các hoá chất chịu trách nhiệm tạo bọt cho kem đánh răng, nhưng chúng cũng gây trở ngại cho hoạt động vị giác của bạn bằng cách phá vỡ các phospholipid trên lưỡi của bạn.

Điều này sẽ làm tăng vị đắng khi ăn và mùi vị kém ngon ngay sau khi bạn đã chải răng. Đây cũng có thể là một phần của lý do tại sao dầu dừa hoạt động rất tốt cho vệ sinh răng miệng, vì nó giúp duy trì một sự cân bằng tự nhiên của lipid trên lưỡi, trong khi nó vẫn có tính chất kháng khuẩn mạnh.

Chưa kể, SLS thậm chí còn được liên kết với các vết loét trong khoang miệng và gây đau đớn, với nghiên cứu cho thấy một loại kem đánh răng không chứa SLS nên được sử dụng cho những người bị lở loét tái phát.

4. Không hề tốn kém với mẹo làm trắng răng từ dầu dừa

Việc sử dụng dầu dừa làm trắng răng, chăm sóc răng miệng chỉ mất một lượng nhỏ dầu để giữ cho răng của bạn luôn sạch sẽ trắng đẹp, và một lọ dầu có thể dễ dàng phục vụ bạn trong một vài tháng, hãy biến nó thành một loại kem đánh răng rẻ tiền với muôn vàn công dụng bạn nhé.

5. Bạn cũng có thể sử dụng nó trên răng thú cưng

Trong khi bạn không muốn chải răng vật nuôi với kem đánh răng bình thường “của con người”, thì dầu dừa là hiệu quả và an toàn cho thú cưng và con người.

Dùng nó với một bàn chải đánh răng sẽ là tốt nhất, nhưng con vật cưng của bạn thậm chí có thể nhận được một số lợi ích sức khỏe răng miệng khi chỉ cần liếm một lượng nhỏ dầu.

Theo ghi nhận, một số thành phần có tốt cho con người khi tiêu thụ nhưng có thể gây độc cho vật nuôi, nên bạn lưu ý chỉ cho vật nuôi sử dụng với lượng nhỏ thôi nhé (không chỉ riêng dầu mà các sản phẩm khác cũng cần như thế).

6. Sử dụng dầu dừa trị hôi miệng

Dầu dừa có thể được dùng để vệ sinh khoang miệng.

Khi súc miệng bằng dầu dừa, chúng “làm việc” xung quanh miệng của bạn bằng cách đẩy, kéo, và len lỏi qua từng kẽ răng của bạn trong khoảng 10-15 phút.

Khi mới sử dụng, bạn có thể thử nó trong 5 phút và tăng dần theo mức độ. Quá trình này cho phép dầu dễ “kéo” vi khuẩn gây sâu răng và các mảnh vụn khác từ miệng. Khi dầu chuyển sang màu trắng sữa là bạn có thể nhổ nó ra.

Kết luận

Sử dụng dầu dừa vệ sinh răng miệng sẽ giúp bạn ngăn ngừa đáng kể lượng vi khuẩn gây sâu răng, làm trắng răng, giảm mảng bám gây ố vàng, các vi sinh vật hiếu khí gây ra bệnh viêm lợi, và cải thiện sức khỏe nướu răng, đồng thời dầu dừa có hiệu quả như nước súc miệng giúp cải thiện hơi thở hôi và làm giảm các vi sinh vật có thể gây ra tình trạng tồi tệ này.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.