• Post category:Dầu Dừa

Tác dụng của dầu dừa đối với sức khỏe và sắc đẹp từ lâu đã được nhiều trang báo cũng như internet đề cập đến, nhưng hiện nay thông tin về lợi ích của dầu dừa góp phần làm tăng chất lượng của sữa mẹ thì không có nhiều. Hãy cùng LaGanic tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

tăng chất lượng sữa mẹ nhờ dầu dừa

Sữa mẹ và dầu dừa là loại thực phẩm thiên nhiên hết sức tuyệt vời

Sữa mẹ chứa nhiều protein, chất béo, vitamin, và khoáng chất đầy đủ cho sự phát triển của trẻ trong những năm đầu tiên của cuộc đời. Những trẻ được cho bú mẹ sẽ có thể hạn chế hàng loạt các bệnh truyền nhiễm như viêm tai. Ngoài ra, sự hình thành của răng cũng phát triển hoàn hảo hơn, có bộ hàm tốt hơn, có khả năng chống dị ứng, và có một hệ thống tiêu hóa tốt.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em được cho bú mẹ sẽ có chỉ số thông minh cao hơn so với những trẻ chỉ uống sữa bột. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất sữa hiện nay đã cạnh tranh gay gắt để làm sao có thể sản xuất ra loại sữa có mùi vị và thành phần càng giống với sữa mẹ càng tốt.

Một thành phần quan trọng của sữa mẹ chính là triglycerides chuỗi trung bình (MCT) và axit lauric. Có một điều đặc biệt và trùng hợp là cả 2 thành phần này đều được tìm thấy trong dầu dừa.

Axit béo chuỗi trung bình trong sữa mẹ sẽ giúp bé hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch với hiệu quả kháng khuẩn, kháng nấm, chống ký sinh trùng, antiprotozoa, và chống virus, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, và bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi các vi sinh vật có hại khác.

Tại sao sữa mẹ quan trọng đối với các bé?

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng sữa mẹ có chứa chất dinh dưỡng đặc biệt tốt vì nó có chứa các thành phần “không giống ai”, chẳng hạn như các axit amin và axit béo chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ và chỉ rất ít trong thực phẩm, trừ dầu dừa và dầu cọ thì có axit lauric, axit capric và axit caprylic. Chính những axit quý này đã làm tăng thêm tác dụng của dầu dừa.

Cả 3 loại axit béo này đều có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên mạnh, có thể giết chết nhiều loại vi sinh vật và nấm như HIV, virus viêm gan C, herpes, bệnh sởi, Ifluenza, bệnh bạch cầu, Holicobacteri pylori, Clamedia, staphilococcus sp và Candida.

trẻ bú sữa mẹ

Tác dụng của dầu dừa đối với trẻ sơ sinh

Báo cáo kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition 1998 cho thấy rằng các bà mẹ đang cho con bú khi tiêu thụ dầu dừa và các sản phẩm được làm từ dừa, thì nồng độ axit lauric, axit capric và axid caprylic trong sữa mẹ có thể được tăng đáng kể so với các mẹ không tiêu thụ dầu dừa, do đó, nó có thể cung cấp sự bảo vệ tốt hơn cho trẻ sơ sinh.

Đọc thêm: Tác dụng và cách dùng dầu dừa cho bà bầu và thai nhi

Trong thời gian mang thai, các bà mẹ theo bản năng và tự nhiên mỗi ngày sẽ lưu trữ các axit béo thu được từ thức ăn thành các mô mỡ của cơ thể, điều này là để đảm bảo rằng việc cung cấp các axit béo cần thiết khi cho con bú sau này.

Bất kỳ axit lauric và axit caprylic thu được từ thực phẩm, đặc biệt từ các sản phẩm dầu dừa và dừa chế biến, sẽ được dự trữ như một phần của các mô mỡ. Chất béo trong sữa một phần sẽ bắt nguồn từ các khoản chất béo của cơ thể đã được tích hợp các axit có lợi như trên và một phần của thực phẩm tiêu thụ hàng ngày. Nếu các thành phần chính của thực phẩm chức năng không chứa axit lauric và axit caprylic, mức độ của chất béo trong sữa mẹ chỉ chứa khoảng 3% axit lauric và axit capric 1%.

Ngược lại, khi bạn cho con bú mà tiêu thụ thêm trái cây, dầu dừa và các sản phẩm từ dừa, mức độ axit lauric sẽ gia tăng và có thể lên đến khoảng 50% và nồng độ axit capric khoảng 8%. Ở những nước mà dầu dừa được xem là thực phẩm chức năng chính, mức độ của axit lauric và axit capric đạt mức tối ưu. Sữa có chứa hàm lượng cao các axit lauric và axit capric thì tốt hơn trong việc bảo vệ bé khỏi virus nhiễm trùng tấn công, vi khuẩn và động vật nguyên sinh.

Cách sử dụng dầu dừa làm thức ăn dinh dưỡng cho bà bầu và em bé

Dầu dừa có thể được sử dụng để thay thế cho bơ trong nấu ăn và làm các loại bánh mỳ và bánh nướng. Dầu dừa cũng là một trong những thành phần bổ sung cho công thức sữa và thức ăn cho trẻ. Bởi vì dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn mạnh, nó rất hiệu quả và hữu dụng như một loại kem dưỡng da, massage cho em bé.

Sử dụng tã quá lâu cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng hăm ở trẻ hoặc bệnh chàm ở trẻ em. Để khắc phục điều này chúng ta có thể áp dụng dầu dừa trên bề mặt da khi bị kích ứng. Sử dụng thường xuyên 3 lần/ngày. Với tác dụng của dầu dừa, da của em bé sẽ nhanh lành và phục hồi nhanh chóng. Trước khi sử dụng, hãy thử 1 ít lên 1 vị trí trên da bé để kiểm tra xem dầu có gây dị ứng hay không.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.