• Post category:Dầu Dừa

Có thể nói dầu dừa trước đây đã mang tiếng xấu về thành phần chất béo trong dinh dưỡng cũng như sức khỏe cộng đồng. Còn các loại thực phẩm được coi là “lành mạnh” của đa số người Mỹ hiện nay là một thực đơn “ít chất béo” nhất.

LaGanic có thể hiểu được sự ám ảnh chất béo có liên quan đến tăng cân hay tỷ lệ mắc bệnh, hoặc có thể nếu đại dịch béo phì của Mỹ đã giảm đi kể từ khi cơn sốt ít chất béo được thực hiện – hoặc có thể nếu ăn một chế độ ăn uống ít chất béo thực sự giúp giảm cân lâu dài.

dầu dừa và chất béo bão hòa

Thực tế đáng buồn là hầu hết mọi người chấp nhận giả thuyết rằng chất béo là xấu mà không hiểu trên lý thuyết sinh học dựa vào nhu cầu của cơ thể đối với chất béo.

Góc nhìn khoa học

Nhìn nhận theo khía cạnh “Hóa Học”, tất cả các chất béo được tạo thành từ các nguyên tử hydro, oxy và carbon được sắp xếp trong các phân tử khác nhau. Mỗi nguyên tử carbon được liên kết với hai nguyên tử carbon khác, và cứ thế chuỗi carbon ngày càng được nối dài tạo thành axit béo. Axit béo với chuỗi dài thường có nhiệt độ nóng chảy cao hơn và mang lại nhiều năng lượng trên một phân tử khi chuyển hóa.

Nếu một chất béo có mỗi nguyên tử cacbon liên kết với hai nguyên tử hydro, nó được coi là một chất béo bão hòa, bởi vì mỗi phân tử carbon được “bão hòa” với hydro. Những chất béo có xu hướng ở thể rắn hoặc gần rắn ở nhiệt độ phòng. Một chất béo không bão hòa đơn có cacbon nối với chỉ một hydro và liên kết đôi với carbon khác. Một axit béo không bão hòa có nhiều hơn một trong những liên kết đôi. Một chất béo chuyển hóa (transaturated fatty acid) là một phiên bản nhân tạo của một chất béo không bão hòa và là một trong những loại chất béo mà thực sự có liên quan đến một số bệnh. Các bạn có thể tìm kiếm thông tin về loại axit béo này qua Google hay những trang thông tin khác. Nó cũng là một dạng chất béo gần như chất béo bão hòa nhưng hoàn toàn nhân tạo chứ không tự nhiên.

Bây giờ gạt lý thuyết sang một bên, điều này có ý nghĩa gì trong thế giới chế độ ăn uống? Trong khi chất béo bị đàm tiếu gần đây, nhưng thực sự nó là nguồn axit béo thiết yếu và cần thiết trong việc hấp thu các vitamin A, D, E, và K, duy trì làn da và mái tóc và chức năng tế bào. Chất béo cung cấp 9 calo / gram và được chia thành axit béo và glycerol (nguồn năng lượng) trong cơ thể). Khi một hóa chất, độc tố vào cơ thể và đạt đến một mức độ nguy hiểm, cơ thể làm loãng hay cố gắng để cân bằng nó bằng cách lưu trữ nó trong mỡ (chất béo) mô. Vấn đề ở đây là nếu bạn tiêu thụ của hóa chất hoặc các chất độc (không chất béo) ở mức độ cao, bạn có thể lưu trữ chúng trong cơ thể của bạn và họ có thể đạt đến mức độ đủ cao để gây bệnh.

công thức hóa học của chất béo

Chất béo

Chất béo bị xa lánh trong xã hội ngày nay không dựa trên khả năng của mình để giữ độc tố trong cơ thể, nhưng thay vào đó phải có khả năng gây tăng cân. Để hiểu lý do tại sao chất béo dư thừa có thể, trong một số trường hợp, dẫn đến tăng cân, chúng ta phải hiểu trong từng trường hợp.

Cơ thể có khả năng phá vỡ chất béo thành glucose và sử dụng nó cho năng lượng, mặc dù quá trình này tốn nhiều năng lượng hơn là chỉ sử dụng bất kỳ fructose hay đường đã lưu thông trong máu. Khi chúng ta ăn các loại ngũ cốc, tinh bột chế biến hoặc thậm chí nhiều loại trái cây ngon lành, đây là nguồn dễ dàng hơn để cung cấp năng lượng. Cuối cùng, cơ thể bắt đầu thích nghi với các nguồn năng lượng dễ dàng hơn và thông qua insulin và kháng leptin, không chuyển hóa chất béo một cách hiệu quả. Ngoài ra, bất kỳ carbohydrate truy cập mà cơ thể không ngay lập tức sử dụng năng lượng được chuyển đổi thành chất béo được lưu trữ năng lượng cho tương lai.

Nếu bạn thường xuyên ăn nhiều mà không cơ thể không hoạt động để tiêu hao năng lượng nhanh chóng của bạn , nó không bao giờ đụng chạm đến năng lượng được lưu trữ (chất béo) và chất béo tích tụ. Bất kỳ chất béo tiêu thụ thêm tại thời điểm đó cũng được lưu trữ như chất béo, dẫn đến tăng cân.

Dầu dừa

Trong khi một số người coi việc tuyên truyền sai về dầu dừa là “mốt”, thì thực tế là nó là một loại dầu truyền thống đã được tiêu thụ hàng ngàn năm trong các nền văn hóa nhiệt đới, và các nghiên cứu về những lợi ích sức khỏe của dầu dừa nguyên chất đã tồn tại từ rất thời gian dài.

Axit lauric, ví dụ, có một lịch sử lâu dài sử dụng trong cuộc chiến chống các mầm bệnh, và nghiên cứu này đã được khoảng hơn 50 năm. Dầu dừa là nguồn giàu axit lauric tự nhiên. LaGanic dành một phần lớn trên trang web này dành riêng cho các nghiên cứu đánh giá về lợi ích sức khỏe của dầu dừa cũng như các sản phẩm khác được phân tích và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm hàng đầu về dinh dưỡng và sức khỏe. Phần này sẽ được cập nhật thường xuyên thông qua blog sức khỏe và làm đẹp.

Dầu dừa đã từng phổ biến ở các nước phương Tây như Hoa Kỳ. Với thời hạn sử dụng lâu dài và nhiệt độ nóng chảy của 76 độ, dầu dừa được đặc biệt yêu thích trong ngành công nghiệp nướng bánh. Nhưng một chiến dịch tiêu cực chống lại chất béo bão hòa nói chung và dầu dừa nói riêng, dẫn đến hầu hết các nhà sản xuất thực phẩm từ bỏ dầu dừa trong những năm gần đây, ủng hộ ôxy hóa dầu không bão hòa đa mà chuyển sang sử dụng loại dầu từ các cây công nghiệp chính ở Mỹ, đặc biệt là đậu nành. Những loại dầu hydro hóa có chứa axit béo trans. Dầu dừa không còn được được nhiều người sử dụng như những thế hệ trước nữa, thay vào đó là các loại dầu không bão hòa đa phần lớn tất cả có thể tìm thấy trên kệ siêu thị trên khắp nước?

Lựa chọn của bạn?

Chúng tôi khuyến khích bạn để có một cái nhìn trung thực các nghiên cứu được trình bày trên trang web này, và xem xét “phía bên kia” của câu chuyện, cho dù đó là dầu dừa, chất béo bão hòa, cholesterol, hoặc các loại dầu thực vật mới!

Với phương tiện truyền thông xã hội ngày nay, bạn sẽ tìm thấy nhiều những lời chứng thực mới nhất về những lợi ích sức khỏe của dầu dừa bằng cách theo dõi các trang thông tin nói chung, hay về dầu dừa nói riêng, hoặc thường xuyên cập nhật các thông tin trên fanpage của LaGanic hay Coconut Health, những trang Facebook hàng đầu thảo luận về những lợi ích sức khỏe và làm đẹp của dầu dừa.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Thông tin Name và Email là bắt buộc.